0987 937 938Liên hệ
Carnival-Cruise
Ngày hội tuyển dụng làm việc du thuyền 5 sao tại Úc
15/08/2016

Đội KDL Bình Quới 1 thầy Anh Duy (giảng viên Netspace) vô địch Chiếc Thìa Vàng 2016

Tối 7.12, tại Gem Center (TP.HCM), các đầu bếp Khu Du lịch Bình Quới 1 do thầy Lê Võ Anh Duy hiện giảng viên chính Bếp Việt trường Netspace được xướng tên ở bục cao nhất của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng mùa thứ tư, trở thành chủ nhân của Cúp Đầu bếp danh giá và giải thưởng 1 tỷ đồng.

Từ những nguyên liệu nhận được ở “hộp đen bí mật” gồm: tôm sú, nấm mỡ Nhật, cá hồi, ức vịt, lá chùm ngây và nha đam, bằng lối ứng biến linh hoạt, xây dựng thực đơn đậm đà hương vị Việt Nam, trình bày tinh tế và sang trọng, các đầu bếp Lê Võ Anh Duy (đội trưởng), Lê Thị Ví và Nguyễn Minh Trí của Khu Du lịch Bình Quới 1 đã xuất sắc vượt qua 14 đội thi khác, dành số điểm cao nhất tại vòng chung kết Chiếc Thìa Vàng 2016.
chung-ket-len-thuc-don-1

Thực đơn 4 món, gồm: Cá hồi cuộn rau rừng xốt tương mè rang đậu phộng – chả tôm tiêu rừng chấm nước mắm thơm nướng dầm; vịt nướng xốt lá chùm ngây kèm salad cà pháo – bánh khoai lang tím lá mắc mật – chả bắp vịt lá sọ chó; bún nấm hải sản Vàm Nao lá chúc; bánh nếp nương trái cây thạch mứt nha đam phúc bồn tử.

doi-16

“Các bạn có một thực đơn được xây dựng và tính toán kỹ lưỡng. Đó là những món ăn có sự kết hợp nhiều chiều, từ chay cho đến đa dạng các hương vị khác. Tôi thích sự kết hợp Tây – Đông trong cách chế biến mỗi món ăn. Từ nguyên liệu cả Á lẫn Âu nhận được, các bạn đã xuất sắc khi phối kết và làm bật lên giá trị của các gia vị Việt Nam, điều đó rất thú vị. Tôi cũng đặc biệt ấn tượng về loại nước xốt được chế biến từ năm loại lá mà các bạn giới thiệu.” – giám khảo chuyên môn Paul Le, Giám đốc Phát triển Thực phẩm và Dịch vụ Ăn uống Tập đoàn bán lẻ Central bày tỏ ấn tượng về thực đơn của đội 16 ở vòng thi chung kết, diễn ra trước đó một ngày

dongthanh

Ngoài ra, bốn giải thưởng quan trọng khác của mùa thi năm nay – bốn giải á quân cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016 lần lượt được trao cho InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (giải Món ăn dinh dưỡng), Naman Retreat Resort Danang (giải Món ăn trình bày đẹp), Khách sạn Indochine Palace Huế (giải Món ăn sáng tạo) và Quán Nhi Cần Thơ (giải Món ăn dân dã truyền thống đặc sắc). Trị giá 100 triệu đồng/ giải.


4 MÓN ĂN ĐOẠT CÚP ĐẦU BẾP VÀ 1 TỶ ĐỒNG

mam-doi16

16-ca-hoi-cuon-rau-rung-xot-tuong-me-rang-dau-phong-1

Cá hồi cuộn rau rừng xốt tương mè rang đậu phộng – chả tôm tiêu rừng chấm nước mắm thơm nướng dầm

bun-nam-hai-san-vam-nao-la-chuc

Bún nấm hải sản Vàm Nao lá chúc

vit-nuong-xot-la-chum-ngay

Vịt nướng xốt lá chùm ngây kèm salad cà pháo – bánh khoai lang tím lá mắc mật – chả bắp vịt lá sọ chó

banh-nep-nuong-trai-cay-thach-mut-nha-dam-phuc-bon-tu

Bánh nếp nương trái cây thạch mứt nha đam phúc bồn tử

Theo Chiếc Thìa Vàng
Facebook Comments