0987 937 938Liên hệ

TỰ HỌC NẤU ĂN NGON

19/07/2016
cachepomdua

Cá chép om dưa

Cá chép om dưa, một món ăn dường như đã quen thuộc với nhiều người vì là một món ngon dễ ăn và phù hợp với thời tiết lạnh cũng như nóng. Món ăn được ăn kèm với bún và rau sống kết hợp với vị chua dịu của dưa và vị ngọt của cá chép thì cho dù thời tiết có nóng thì vẫn là một món tuyệt vời để gia đình bạn cùng thưởng thức. Nguyên liệu làm cá chép om dưa: 1 con cá chép Thịt mỡ (mình lựa phần mỡ có dính ít thịt) Dưa muối chua […]
14/07/2016
cach-lam-mon-cha-ca-la-vong-10

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng là một món ngon nổi tiếng của người Hà Nội. Cá thường được dùng để chế biến là cá lăng, một loại cá ngọt ngon, ít xương. Để chế biến được món chả cả Lã Vọng ngon không khó, hay tham khảo cách làm chả cá Lã Vọng dưới đây nhé: Chả cá Lã Vọng | cha ca la vong | cach lam cha ca la vong   Nguyên liệu làm chả cá Lã Vọng: 1kg cá lăng (có thể dùng cá quả, cá tầm) 1 mớ thì là 10 cây hành củ 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, […]
14/07/2016
cach-lam-ruoc-03

Tự học làm ruốc

Cách làm ruốc thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, đơn giản, dễ làm. Tham khảo hướng dẫn cáchlàm ruốc thịt theo phương pháp thủ công nhé, ưu điểm của phương pháp này là sợi ruốc rất bông, mịn, và tự làm nên rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách làm ruốc| cach lam ruoc Nguyên liệu làm ruốc: Thịt nạc thăn: 500g Muối: 1 thìa café Nước mắm: 2 thìa súp. Mì chính: 1 thìa café. Cách làm ruốc: Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng bình thường (giống như thái thịt để xào). Ướp thịt với […]
12/07/2016
chaotom01

Cách làm chạo tôm

Cách làm chạo tôm ngon đó là khi nướng lên chín vàng ươm, thơm lừng là sự kết hợp của vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi và mía lau cùng các loại gia vị tinh tế, đảm bảo mọi người sẽ bị hấp dẫn bởi món này. Yêu cầu của món ăn là chạo phải đạt độ giòn, dai, chín vàng, thơm, không bị khô, bở. Chạo được thái nhỏ rồi cuốn với rau xà lách, húng thơm, dưa leo, chuối xanh, khế chua, bún… bên trong bánh tráng mỏng chấm với nước mắm chua ngọt thơm cay, đậm […]
12/07/2016
ca-tam-nuong

Cách làm cá tầm nướng

Cách làm cá tầm nướng ngũ vị ngon với cách làm này rất ngon để cho bạn món nướng đẳng cấp dành cho gia đình cuối tuần hoặc dành cho tiệc bàn bè. Chỉ cần cân đối tỷ lệ của các loại gia vị, bạn sẽ có món cá tầm nướng ngũ vị ngon đãi cả nhà. Cách làm cá tầm nướng | Cá tầm nướng Nguyên liệu làm cá tầm nướng Cá tầm: 500 gram Ngũ vị hương: 1 gói Tỏi: 3 tép Hành tím: 2 củ Ớt bột paprika: 20 gram Dầu ô liu: 1 muỗng canh Muối: […]
09/07/2016
cach-lam-mon-nom-ga-07

Cách làm nộm gà

Cách làm nộm gà là món ăn được ưa thích sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của gia đình nhất là trong những ngày hè nóng bức. Nộm gà với phần thịt gà xé phay dai ngọt, cà rốt và hành tây giòn giòn, hòa chung với vị chua, cay, mặn, ngọt rất dễ ăn. Cách làm nộm gà rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ, tham khảo công thức dưới đây để thực hiện nhé. Cách làm nộm gà| cach lam nom ga| lam nom ga Nguyên liệu làm nộm gà cho 4-5 người ăn: Thịt gà: 300g […]
09/07/2016
cach-lam-nom-sua-07

Cách làm nộm sứa

Cách làm nộm sứa là món có thể làm khai vị hay ăn kèm cơm cũng đều rất ngon, từng miếng sứa trong vắt, giòn sần sật hòa thấm vị chua ngọt của chanh đường hấp dẫn người thưởng thức ngay từ miếng đầu tiền. Cùng xem cách làm nộm sứa dưới đây để thực hiện món nộm sứa thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình bạn nhé. Cách làm nộm sứa| cach lam nom sua| lam nom sua Nguyên liệu làm nộm sứa: Sứa 300g Lạc 50g Vừng trắng 20g Cà rốt 1 củ nhỏ, hành tây 1 […]
07/07/2016
mien-xao-cua2

Tự làm miến xào cua

Cách làm Miến xào cua ngon và để xào miến không bị dính chảo và ngon thì không phải ai cũng biết làm và đây là món khoái khẩu của nhiều người vì nó ít tinh bột nên không sợ béo, hơn nữa còn dai dai rất ngon. Bí quyết để xào miến không dính nữa là bạn trộn miến với lòng trắng trứng vì lòng trắng trứng bám đều quanh sợi miến sẽ giúp miến xào không hề bị dính với nhau. Miến xào cua | Miến xào | Cách làm miến xào cua Bạn hãy tham khảo công […]
07/07/2016
300 chaogaaaa

Tự học nấu cháo gà

Cháo gà là món dễ ăn, làm ấm người và còn rất bổ dưỡng. Nhiều bạn nghĩ rằng tự nấu cháo thì thật đơn giản chỉ cần cho gạo, thịt, nước vào nồi nêm nếm gia vị rồi đun lên là xong. Nhưng để nấu được nồi cháo cũng là cả 1 quá trình nấu bạn phải tỉ mỉ từng bước để có được nồi cháo thơm ngon. Vậy nên chúng mình hãy cùng xuống bếp học cách tự nấu cháo gà ngon và thật thơm để mời gia đình thưởng thức nhé. 1. Nguyên liệu nấu cháo gà: Gà: […]
25/06/2016
che-chuoi-nuoc-cot-dua-09

Tự nấu chè chuối

Tự nấu chè chuối nước cốt dừa ngon cùng bột bán là chén chè thơm ngon, bột báng không vón cục và chuối không được chát vì chè chuối vốn là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tùy theo thói quen và sở thích mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau; bạn có thể nấu chè chuối bột báng cốt dừa thôi đã rất ngon rồi; và cầu kỳ hơn có người thích nấu chè chuối với khoai lang hay với sắn để thưởng thức thêm cả vị bùi, dẻo của khoai […]
25/06/2016
lam-banh-cuon01

Tự làm bánh cuốn

Tự làm bánh cuốn nóng ngon bằng chảo ngay tại nhà hoàn toàn làm được, nếu Bạn theo hướng dẫn sau đây. Món bánh cuốn nóng là món truyền thống của Việt Nam, rất nhiều người ưa thích. Bánh cuốn nóng được ăn với nước chấm chua ngọt ngon và hấp dẫn. Hãy bắt tay Bạn nhé! Làm bánh cuốn | Cách làm bánh cuốn Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng Vỏ Bánh 400g bột làm bánh cuốn 1 -1,5 lít nước 4 muỗng dầu ăn Nhân bánh 200g thịt nạc vai Mộc nhĩ khô 1-2 củ hành khô Hành […]
23/06/2016
oc buou om chuoi dau 2

Cách nấu ốc bươu om chuối

Cách nấu ốc bươu om chuối khá phức tạp và kỳ công, nhưng nếu bạn chịu khó, cả gia đình chắc hẳn sẽ rất vui vì món ăn cực kì lạ miệng và ngon đấy nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu ốc bươu om chuối Ốc bươu: 2 kg Thịt ba chỉ: 300g Da lợn: 300g Đậu phụ: 4 – 5 miếng Nghệ: 100g Chuối xanh: 10 quả Lá lốt + Tía tô: 100g Mắm tôm, cơm mẻ, dẫm bổng Chanh, hành khô, ớt, hành lá, sả Học nấu ăn ốc bươu om chuối Bước 1: Ốc mang về […]