0987 937 938Liên hệ
Cá lóc kho tộ
18/11/2016
Cách làm Bánh papparoti nhân phô mai
18/11/2016

Thịt chiên nước mắm kiểu Thái

Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu mới học hỏi từ các bạn Thái này sẽ làm cho miếng thịt chiên với vỏ ngoài giòn thơm, bên trong ngon ngọt mà không bị khô, đảm bảo sẽ làm cho mâm cơm của bạn thêm phần đặc sắc.

Nguyên liệu làm thịt chiên nước mắm:

  • 1kg thịt ba chỉ
  • 45ml nước mắm
  • 15ml xì dầu
  • 5g tiêu đen
  • 60g bột chiên giòn
  • 7g đường
  • Dầu ăn

Cách làm thịt chiên nước mắm như sau:

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê - Ảnh 3.

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê - Ảnh 4.

Bước 2:

– Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê - Ảnh 5.

Bước 3:

– Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê - Ảnh 6.

Bước 4:

– Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé!

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê - Ảnh 7.

Bước 5:

– Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng.

Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn!

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê - Ảnh 8.

Miếng thịt ướp nước mắm nên vô cùng đậm đà nhé!

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê - Ảnh 9.

Bạn có thể pha nước chấm với công thức: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn.

 

Facebook Comments