1900 561 267

Phở cuốn
10/08/2017
Vịt quay mật ong
10/08/2017

Súp gà

Súp gà là món ăn nhẹ đã quen thuộc với người Việt, súp vừa có thể làm món ăn sáng ngon và đầy đủ dưỡng chất, trong các bàn tiệc, Súp gà cũng được chọn làm món khai vị. Với cách hướng dẫn cách làm món Súp gà trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:

1. Nguyên liệu nấu Súp gà:

  • 200g thịt lườn gà
  • Nước dùng gà hoặc xương heo
  • ½ lon ngô đóng hộp (hoặc ngô ngọt tươi)
  • 1 nắm nhỏ nấm hương
  • 2 quả trứng gà
  • Bột năng, gia vị, hạt tiêu, rau mùi.

2. Cách nầu Súp gà:

Bước 1:

  • Gà lườn cho vào nồi nước cùng chút gia vị luộc chín, vớt thịt gà ra đĩa, phần nước luộc gà trụng với phần nước dùng gà đã chuẩn bị sẵn hoặc nước xương ninh.
  • Dùng nĩa hoặc tay xé thịt gà thành sợi nhỏ.
 

Bước 2:

  • Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
  • Ngô hộp lấy riêng phần cái cho ráo nước, dùng dao băm sơ ngô.
  • Trứng đánh tan ra bát.

Bước 3:

  • Cho nấm hương, ngô hộp vào nước dùng đun sôi khoảng 10 phút, nêm gia vị vừa ăn.
  • Sau đó cho thịt gà vào.

Bước 4:

  • Đổ từ từ trứng vào khuấy theo chiều kim đồng hồ.
  • Khi trứng đã tạo sợi thì tiếp tục đổ bột năng đã pha nước vào khuấy tiếp đến khi thấy nước súp sánh lại.

Bước 5:

  • Khi ăn bạn lấy súp gà ra bát, có thể thêm rau mùi và hạt tiêu rắc lên cho thơm.

 

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Súp gà vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western (St)

 

Trả lời