0987 937 938Liên hệ
Pha chế BARTENDER
25/05/2016
Pha chế đặc biệt
25/05/2016

Pha chế cà phê chuyên nghiệp BARISTA

Chương trình học “Pha chế cà phê chuyên nghiệp BARISTA học viên sẽ học phân biệt cafe, kỹ thuật và bí quyết rang xay cafe, pha cafe máy Espresso và đặc biệt học viên sẽ học năng tạo 1 tách Espresso hoàn hảo cùng kỹ thuật Latte Art để ra một cách cafe hình chiếc lá, hoa tulip, Art 2D… Điểm đặc biệt, khóa này tại Netspace bạn sẽ được học thực hành phương pháp tẩm ướp để rang xay cafe ngay tại trường để làm nguyên liệu cho việc học.

Barista (tiếng Ý) chỉ đơn giản là người pha chế cà phê và các loại nước khác có liên quan đến cà phê. Barista chịu trách nhiệm chính trong quầy pha chế, đặc biệt là điều chỉnh các máy xay, máy pha cà phê sao cho các thông số của máy phải đạt chuẩn, các kỹ thuật như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình  phải chính xác để cho ra Espresso và các thức uống khác đảm bảo yêu cầu.

   Pha chế cafe BARISTA

   Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế Barista tại Netspace Đà Nẵng

Đặc điểm chương trình học pha chế cà phê Barista

Khi mà các món đá xay (Ice Blended), Espresso, Latte, Cappucino… dần trở thành những thức uống yêu thích của giới trẻ thì nghề pha chế ngày càng trở nên hấp dẫn. Trong tiếng Ý, người học pha chế cà phê và các loại nước khác có liên quan đến cà phê được gọi là BARISTA.

Công việc của một Barista là chịu trách nhiệm chính trong quầy pha chế, đặc biệt là điều chỉnh các máy xay, máy pha cà phê sao cho các thông số của máy phải đạt chuẩn về kỹ thuật như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình phải chính xác để cho ra các thức uống đảm bảo yêu cầu cả về chất lượng và hình thức.

Trường dạy học pha chế Netspace giới thiệu với các bạn một nghề mới, rất độc đáo. Sau khi hoàn tất khóa học này, các bạn có thể làm việc tại các Chuỗi quán cà phê lớn như: Trung Nguyên, Highland, Starbuck, Coffee Bean,… hoặc bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh các mô hình quán chuyên về cà phê, Coffee Take Away, Cà phê sạch,…

Thời gian học pha chế cà phê Barista

  • 16 buổi
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học.
Ca họcCa SángCa ChiềuCa Tối
2-4-6
hoặc 3-5-7
08h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00

Chứng chỉ hoàn tất khóa học pha chế cà phê Barista

  • Bằng nghề “Pha chế Cà Phê chuyên nghiệp” do Trung tâm Dạy nghề Ẫm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Bằng “Professional Barista Course” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại đây

Học phí

  • 8.000.000 đ/khóa.
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, thi cuối khóa và đồng phục.
  • Giảm 5% học khi khi đăng ký trước ngày khai giảng
  • Giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ.

   Pha chế cafe BARISTA

Nội dung chương trình học pha chế cafe chuyên nghiệp

  1. Kiến thức café cơ bản
    • Barista là gì?
    • Những điều cần biết của một Barista
    • Công cụ, dụng cụ cần cho một quầy cà phê
    • Lịch sử cà phê Thế giới và Việt Nam
    • Các giống cà phê phổ biến
    • Đặc điểm của các sản phẩm café trên thị trường.
    • Phương pháp lựa chọn và bảo quản sản phẩm cà phê
    • Quy trình sản xuất và chế biến cà phê
  2. Rang cà phê mộc
    • Quy trình sản xuất café rang xay: phân biệt các giống hạt, nguyên tắc kết hợp các loại hạt, cà phê; vận hành máy rang cà phê
    • Mua mẫu cà phê thị trường và so sánh.
  3. Các phương pháp pha chế cà phê 1
    • Kỹ thuật pha chế cà phê: dụng cụ, kích thước bột cà phê, nhiệt độ nước, phương pháp ủ, ly tách sử dụng
    • Dụng cụ pha cà phê (phân biệt các loại phin và cấu tạo phin nhôm, thép, inox; cấu tạo máy xay cà phê)
    • Loại café dùng để pha phin
    • Thực hành pha chế:
    • Cà phê đen, sữa (nóng/đá)
    • Pha cà phê Specialty
  4. Các phương pháp pha chế cà phê 2
    • Cà phê Drip
    • Cà phê Syphon
    • Cà phê Aeropress
  5. Giới thiệu máy pha Espresso & Thực hành pha Espresso 
    • Các kiểu máy pha café Espresso.
      • Cấu tạo máy pha
      • Các bước vận hành
      • Bảo trì, bảo dưỡng
    • Máy xay café
      • Cấu tạo
      • Bảo dưỡng
    • Định nghĩa về cà phê Espresso.
    • Các yếu tố tạo nên tách Espresso hoàn hảo.
    • Công thức pha chế 1 tách Espresso.
    • Thực hành pha Espresso.
  6. Thực hành cà phê máy 1 (Espresso)
    • Espresso
    • Americano
    • Cappuccino
    • Latte
    • Ristretto
    • Doppio
  7. Thực hành cà phê máy 2 (Espresso)
    • Café con leche
    • Demi – crème
    • Café mocha
    • Irish coffee
  8. Thực hành cà phê máy 3 (Espresso)
    • Macchiato
    • Espresso con panna
    • Flat white
    • Flat watte
  9. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 1 (Latte art)
    • Trái tim (Heart)
    • Multi heart art
  10. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 2 (Latte art)
    • Lá phong (Rosetta)
  11. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 3 (Latte art)
    • Lá phong (Rosetta) tiếp
  12. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 4 (Latte art)
    • Tulip
  13. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 5 (Latte art)
    • Layer tuplip
  14. Kỹ năng tạo hình cà phê máy 6 (Latte art)
    • Tạo hình 3D
    • Con gấu, hello kitty
  15. Ôn thi tốt nghiệp
  16. Thi kết thúc học phần
    • Thi lý thuyết
    • Thi thực hành

HÌNH ẢNH

   Pha chế cafe BARISTA

Phòng học pha chế Café chuyên nghiệp (Barista) tại trường Netspace

   Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế Barista tại Netspace Đà Nẵng

    Pha chế cafe BARISTA

   Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế với máy pha café Espresso tại trường Netspace

   Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế Cafe Cappuccino, Latte, Espresso, Mocha

   Pha chế cafe BARISTA

Học pha cafe Barista không chỉ là cafe mà là nghệ thuật tạo hình

   Pha chế cafe BARISTA

   Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế cafe chuyên nghiệp – Kỹ thuật Art hoa tulip

   Pha chế cafe BARISTA

   Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế cafe chuyên nghiệp – Kỹ thuật Art trái tim

   Pha chế cafe BARISTA

Học pha chế cafe Barista – Kỹ thuật Latte Art 3D

Facebook Comments