0987 937 938Liên hệ
Pha chế BARTENDER
25/05/2016
Pha chế đặc biệt
25/05/2016

Pha chế cà phê chuyên nghiệp BARISTA

Chương trình họcPha chế cà phê chuyên nghiệp BARISTA học viên sẽ học phân biệt cafe, kỹ thuật và bí quyết rang xay cafe, pha cafe máy Espresso và đặc biệt học viên sẽ học năng tạo 1 tách Espresso hoàn hảo cùng kỹ thuật Latte Art để ra một cách cafe hình chiếc lá, hoa tulip, Art 2D… Điểm đặc biệt, khóa này tại Netspace bạn sẽ được học thực hành phương pháp tẩm ướp để rang xay cafe ngay tại trường để làm nguyên liệu cho việc học.

Barista (tiếng Ý) chỉ đơn giản là người pha chế cà phê và các loại nước khác có liên quan đến cà phê. Barista chịu trách nhiệm chính trong quầy pha chế, đặc biệt là điều chỉnh các máy xay, máy pha cà phê sao cho các thông số của máy phải đạt chuẩn, các kỹ thuật như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình  phải chính xác để cho ra Espresso và các thức uống khác đảm bảo yêu cầu.

Đặc điểm chương trình học pha chế cà phê Barista

Khi mà các món đá xay (Ice Blended), Espresso, Latte, Cappucino… dần trở thành những thức uống yêu thích của giới trẻ thì nghề pha chế ngày càng trở nên hấp dẫn. Trong tiếng Ý, người học pha chế cà phê và các loại nước khác có liên quan đến cà phê được gọi là BARISTA.

Công việc của một Barista là chịu trách nhiệm chính trong quầy pha chế, đặc biệt là điều chỉnh các máy xay, máy pha cà phê sao cho các thông số của máy phải đạt chuẩn về kỹ thuật như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình phải chính xác để cho ra các thức uống đảm bảo yêu cầu cả về chất lượng và hình thức.

Trường dạy học pha chế Netspace giới thiệu với các bạn một nghề mới, rất độc đáo. Sau khi hoàn tất khóa học này, các bạn có thể làm việc tại các Chuỗi quán cà phê lớn như: Trung Nguyên, Highland, Starbuck, Coffee Bean,… hoặc bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh các mô hình quán chuyên về cà phê, Coffee Take Away, Cà phê sạch,…

Thời gian học pha chế cà phê Barista

  • 6 tuần.
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học.
Ca họcCa SángCa ChiềuCa Tối
2-4-6
hoặc 3-5-7
08h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00

Chứng chỉ hoàn tất khóa học pha chế cà phê Barista

  • Bằng nghề “Pha chế Cà Phê chuyên nghiệp” do Trường dạy nghề Ẫm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Bằng “Professional Barista Course” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

Học phí

  • 8.000.000 đ/khóa.
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, thi cuối khóa và đồng phục.

Nội dung chương trình học pha chế cafe chuyên nghiệp

Phần 1:  Giới thiệu tổng quát về Barista & kiến thức cơ bản về cà phê

  • Barista là gì?
  • Những điều cần biết của một Barista.
  • Công cụ dụng cụ cần cho một quầy Bar cà phê.
  • Kiến thức cơ bản về cà phê.
  • Lịch sử cà phê thế giới & Việt Nam.
  • Các giống cà phê phổ biến.
  • Đặc điểm của các giống cà phê phổ biến.
  • Quy trình sản xuất cà phê Rang xay.
  • Đặc điểm của các sản phẩm cà phê trên thị trường.
  • Phương pháp lựa chọn sản phẩm và bảo quản sản phẩm cà phê.

Phần 2:  Các phương pháp & thực hành pha chế cà phê tại Việt Nam

    • Pha cà phê phin Việt Nam.
    • Pha bằng máy Espresso.
    • Dụng cụ pha chế.
    • Loại cà phê dùng để pha phin.
    • Kỹ thuật pha chế.:

Thực hành pha cà phê phin Việt Nam.

    • Cà phê nóng
    • Cà phê sữa nóng
    • Cà phê đá
    • Cà phê sữa đá
    • Bạc sỉu (nóng, đá)

Phần 3:  Giới thiệu máy pha Espresso & thực hành pha Espresso

  • Các kiểu máy pha cà phê Espresso
  • Cấu tạo máy pha
  • Các bước vận hành
  • Bảo trì bảo dưỡng
  • Máy xay cà phê
  • Cấu tạo
  • Bảo dưỡng
    •  Định nghĩa về cà phê Espresso
    •  Các yếu tố tạo nên tách Espresso hoàn hảo
    •  Các bước thực hiện pha chế tách Espresso hoàn hảo
    •  Công thức pha chế 1 tách Espresso
  • Thực hành pha Espresso
    • Cappuccino (Nóng/đá) => cafe máy kết hợp sữa
    • Latte (Nóng/đá) => cafe máy kết hợp sữa và vẽ
    • Mocha (Nóng/Đá) => cafe máy và chocolate
    • Caramel machiato (Nóng/ Đá) => cafe máy kết hợp caramel
    • Americano (Nóng/Đá) => cafe máy kết hợp nước nóng
    • Espresso Conpanna => cafe máy kết hợp kem
    • Espresso Romano => cafe Espresso kết hợp vỏ chanh
  • Latte Art cơ bản
    • Kỹ năng tạo 1 tách Espresso hoàn hảo
    • Kỹ thuật tạo bọt sữa hoàn hảo (Creama, nhiệt độ…)
    • Kỹ thuật Art Trái Tim
    • Kỹ thuật Art Chiếc Lá
    • Kỹ thuật Art hoa Tulip
    • Kỹ thuật Art 2D

Phần 4:  Kỹ thuật tẩm ướp và rang xay cafe (2 buổi)

  • Phân biệt các loại hạt cafe như Robusta, Arabica, Culi Robusta…
  • Hướng dẫn thực hành quy trình rang, tẩm, xay, đóng gói từ cà phê thô và kết hợp các nguyên liệu khác
    • Rang, tẩm, xay, đóng gói từ cà phê thô và các phụ liệu với sự giám sát và đánh giá của Giảng viên
    • Các loại nguyên liệu sử dụng trong chế biến cà phê như: Robusta, Arabica, Culi Robusta
    • Phẩm vị từng loại cà phê nhân: đắng, đậm, chua, hậu vị, mùi hương…
    • Nguyên tắc và tỉ lệ phối trộn các dòng hương khác nhau không sung khắc lẫn nhau nhưng bổ trợ cho nhau để tăng nồng độ hương và tạo ra mùi hương đặc trưng riêng.

Phần 5:  Thi cuối khóa

  • Thi lý thuyết.
  • Thi thực hành.

HÌNH ẢNH

che-cafe-barista01Phòng học pha chế Café chuyên nghiệp (Barista) tại trường Netspace

che-cafe-barista02

che-cafe-barista03Học pha chế với máy pha café Espresso tại trường Netspace

phache-cafe-barista02Học pha chế Cafe Cappuccino, Latte, Espresso, Mocha

phache-cafeHọc pha cafe Barista không chỉ là cafe mà là nghệ thuật tạo hình

che-cafe-barista04

che-cafe-barista05Học pha chế cafe chuyên nghiệp – Kỹ thuật Art hoa tulip

che-cafe-barista06

che-cafe-barista07Học pha chế cafe chuyên nghiệp – Kỹ thuật Art trái tim

phache-cafe-barista-3dHọc pha chế cafe Barista – Kỹ thuật Latte Art 3D

Facebook Comments