0987 937 938Liên hệ

Nấu món Canh chua cá lóc để cả nhà có thể quây quần bên mâm cơm sau một ngày lao động vất vả, là ngọn nến giữ lửa ấm áp hạnh phúc cho cả gia đình bạn. Hãy học dạy ẩm thực với món canh chua cá lóc dưới đây nhé.

Nguyên liệu nấu Canh chua cá lóc

  • 1 con cá lóc
  • 2 cây bạc hà
  • 300g đậu bắp
  • 2 trái cà chua
  • ½ trái thơm
  • 200g nấm
  • 100g giá
  • Ngò gai, rau ôm, me
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, ớt, hành tím băm, dầu ăn, nước mắm, đường.

Cách làm nấu Canh chua cá lóc

  • Bước 1: Rửa sạch cá, ngâm chanh có bớt mùi tanh, cắt khúc, ướp gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, hành tím băm để khoảng 15p.
  • Bước 2: Bạc hà tướt vỏ, đậu bắp cắt cuống, cà chua, thơm rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Giá  rửa sạch, ngò gai, rau ôm rửa sạch cắt khúc.
  • Bước 3: Cho dầu vào nồi, phi thơm hành băm, cho tiếp cá lóc vào xào cho săn miếng cá, bỏ ra ngoài tô, tiếp theo cho cà chua, thơm, vào xào cho mềm, cho nước vào đun sôi rồi cho cá đã làm chín vào. Tiếp tục nấu cho đến khi sôi, tắt bếp.
  • Bước 4: nêm gia vị cho vừa ăn. Lấy me dằm lấy nước cho vào nồi để tạo vị chua. (tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể cho ít đường vào để cho nồi canh có vị ngọt thanh), sau đó cho đậu bắp, giá vào ( vì 2 loại thực phẩm này rất dễ chín)
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể múc canh chua ra tô, cho ngò gai, rau ôm và một ít ớt vào cho món canh thêm đẹp mắt. Rắt một ít tiêu lên bề mặt cho thật hấp dẫn. Món canh cá lóc bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn với bún tươi.

Chúc các bạn thành công

Facebook Comments