0987 937 938Liên hệ
lau-mam-01
Nấu lẩu mắm
18/11/2016
mi-spaghetti-vi-ca-ri01
Cách nấu mì Spaghetti vị cà ri
18/11/2016

Cách làm salad kiểu Á

salad-chaua01

Salad hương vị châu Á với thành phần chính gồm dầu mè, dầu giấm, Sốt ớt đỏ hiệu TABASCO® 2.5ml 1/2 tsp cùng bí ngòi vàng, bắp cải tím, dầu ô liu cùng Sốt ớt đỏ hiệu TABASCO® 5ml 1 tsp.

salad-chaua01

Nước xốt (cho rau trộn)

  • Dầu mè 60ml 1/4 cup
  • Giấm trắng 30ml 2 Tbsp.
  • Đường nâu 5ml 1 tsp.
  • Nước tương 15ml 1 Tbsp.
  • Sốt ớt đỏ hiệu TABASCO® 2.5ml 1/2 tsp.
  • Mùi tây tươi, cắt nhỏ 15ml 1 Tbsp.
  • Hành lá, cắt nhỏ 2 cây 2 ea.
  • Tiêu tươi, tròn vừa dùng to taste
  • Bí ngòi, cắt sợi dài 1 quả 1 ea.
  • Cà rốt, cắt sợi dài 1 củ 1 ea.
  • Bí ngòi vàng 1 quả 1 ea.

Bắp cải tím chua và ngọt

  • Bắp cải tím, xé vụn 2-1/2 lbs. 1100g
  • Dầu ô liu 30ml 2 Tbsp.
  • Giấm trắng 60ml 1/4 cup
  • Giấm vang trắng 15ml 1 Tbsp.
  • Đường 45ml 3 Tbsp.
  • Muối và tiêu tươi vừa dùng to taste
  • Sốt ớt đỏ hiệu TABASCO® 5ml 1 tsp.

Sốt trộn salad cam, vị cay

  • Hẹ, cắt nhỏ 15g 1 Tbsp.
  • Gừng tươi, nghiền nhỏ 5g 1 tsp
  • Ớt khô,nghiền vụn pinch
  • Dầu ô liu 135g 9 Tbsp.
  • Sốt ớt đỏ hiệu TABASCO® 30g 2 Tbsp.
  • Nước ép cam tươi 1680ml 4 cups
  • Muối và hạt tiêu tươi vừa dùng to taste

Trang trí Salad hương vị châu Á

  • Gói hoành thánh, kích thước 7 x 7cm 8 miếng 8 ea.
  • Lòng đỏ trứng 2 cái 2 ea.
  • Buttermilk 45ml 3 Tbsp.
  • Đậu hủ vuông, 6 x 6cm 8 miếng 8 ea.
  • Bột mì đủ dùng as needed
  • Bột ngô thô(Cornmeal) đủ dùng as needed

Chế biến Salad hương vị châu Á

  1. Để làm nước xốt rau trộn, kết hợp tất cả các nguyên liệu để làm xốt trộn và cho vào rau để khoảng 15 phút cho thấm đều.
  2. Để làm bắp cải tím chua ngọt, phi thơm cải tím với dầu ô liu, sau đó thêm giấm vang trắng, giấm trắng, đường, muối và tiêu. Nhấc chảo ra khõi bếp và cho sốt ớt TABASCO® vào, trộn đều.
  3. Để làm sốt trộn salad cam, phi thơm hẹ, gừng ,ớt khô xay nhuyễn và 1 thìa cafe dầu ô liu. Sau đó thêm sốt ớt TABASCO® vào và nước ép cam. Cô đặc hỗn hợp lại chỉ còn một nữa, để nguội sau đó cho vào máy trộn đều. Thêm từ từ 1/2 cốc dầu ô liu khi máy đang trộn. Nêm vào muối và tiêu tươi vào.
  4. Chiên các miếng bột hoành thánh đến khi giòn.
  5. Trộn lòng đỏ trứng với bơ sữa tươi. Cho miếng đâu hủ vào bột mì, sau đó lăn với hỗn hợp lòng đỏ trứng, tiếp tục với bột ngô và chiên đến khi vàng.
  6. Khi dùng, rót khoảng 30-40ml nước sốt lên dĩa, sau đó xếp lớp cải bắp, miếng hoành thánh giòn, rau và đậu hủ lên trên.

Khẩu phần: 4 phần

Có thể trang trí mòn ăn bằng hạt mè đen và các tép cam.

Facebook Comments