0987 937 938Liên hệ
mi-spaghetti-vi-ca-ri01
Cách nấu mì Spaghetti vị cà ri
18/11/2016
Cá lóc kho tộ
18/11/2016

Cách làm gà viên sốt chua ngọt

Cách làm gà viên sốt chua ngọt cùng nước sốt hòa quyện trong từng viên thịt chiên mềm thơm hương vị sữa thật tuyệt

Thịt ức gà rửa sạch, nhúng vào chén sữa không đường ít nhất 30 phút cho ngấm sữa. Sau đó băm nhỏ thịt gà.
Gà viên sốt chua ngọt Gà viên sốt chua ngọt
Hành tây, cà rốt cắt nhỏ hạt lựu để trên đĩa cùng đậu Hà Lan.
Gà viên sốt chua ngọt
Cho ức gà băm nhỏ, đậu Hà Lan, cà rốt và hành tây cắt nhỏ vào chén.
Gà viên sốt chua ngọt
Tiếp theo cho tỏi băm nhỏ, tiêu, bột gừng, bột mì và muối vào trộn đều, ướp trong 5 phút. Viên thịt thành từng viên nhỏ, tròn.
Gà viên sốt chua ngọt Gà viên sốt chua ngọt

Bước 5

Đừng chiên lâu quá sẽ làm viên thịt bị khô không được ngon.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt viên vào chiên, thấy lớp thịt bên ngoài vàng đều đẹp mắt là được.
Gà viên sốt chua ngọt
Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt: nước tương, đường, sốt cà chua, 1 chén nước, bột bắp, dầu vừng vào chảo rồi bắt lên bếp, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều.
Gà viên sốt chua ngọt
Tiếp theo cho thịt viên đã chiên vào, đậy vung om nhỏ lửa, đảo sơ cho các viên thịt chiên thấm đều nước sốt trong 10 phút là được.
Gà viên sốt chua ngọt
Sau đó dùng que xiên, xiên những viên gà chiên lại với nhau. Muốn một xiên bao nhiêu viên tùy thích.
Gà viên sốt chua ngọt
Facebook Comments