0987 937 938Liên hệ
Thịt chiên nước mắm kiểu Thái
18/11/2016
Canh chua cá lóc
20/11/2016

Cách làm Bánh papparoti nhân phô mai

Lớp vỏ cafe thơm lừng ẩn giấu phần nhân phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê chiếc bánh này cho xem!

Nguyên liệu:

Bột bánh:

– 200g bột bánh mì

– 25g đường

– 2g muối

– 4g men khô

– 30g trứng (khuấy tan)

– 100ml sữa

– 20g bơ

Nhân phô mai:

– 6 phần cream cheese (mỗi phần tầm 25 ~30g)

Phần vỏ cafe:

– 60g bơ nhạt

– 50g bột bánh

– 10g bột hạnh nhân

– 50g đường

– 1 quả trứng (50 – 55g)

– 5ml cafe nguyên chất hoà tan + 5ml nước nóng

Cách làm:

Bánh papparoti nhân phô mai cắn đến đâu tan chảy đến đấy - Ảnh 2.

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho tất cả nguyên liệu của phần bột bánh (trừ bơ) vào cối và nhồi mịn. Sau đó, đặt miếng bơ vào và tiếp tục nhồi từ 15 – 20′ cho đến khi thu được hỗn hợp bột mịn.

Bánh papparoti nhân phô mai cắn đến đâu tan chảy đến đấy - Ảnh 3.

Bước 2:

– Phủ kín phần bột và ủ ở nhiệt độ 40 độ C trong 50 phút cho bột nở gấp đôi.

Bánh papparoti nhân phô mai cắn đến đâu tan chảy đến đấy - Ảnh 4.

Bước 3:

– Trong 1 thố khác, bạn dùng phới trộn đều bơ, đường, trứng cho thật nhuyễn mịn.

Bánh papparoti nhân phô mai cắn đến đâu tan chảy đến đấy - Ảnh 5.

Bước 4:

– Sau đó từ từ cho cafe (pha từ cafe và nước nóng) vào hỗn hợp kem và trộn đều.

Bánh papparoti nhân phô mai cắn đến đâu tan chảy đến đấy - Ảnh 6.

Bước 5:

– Rây bột hạnh nhân và bột bánh ngọt vào hỗn hợp kem cafe ở trên. Trộn cho thật đều mịn rồi trút vào túi bắt bông kem, đặt vào trong tủ lạnh.

Bánh papparoti nhân phô mai cắn đến đâu tan chảy đến đấy - Ảnh 7.

Bước 6:

– Khi kiểm tra thấy bột đã nở, bạn chia bột thành 6 phần bằng nhau, nhồi và viên thành viên tròn. Phủ kín các viên bột và chờ tầm 15′ cho bột nghỉ.

Bánh papparoti nhân phô mai cắn đến đâu tan chảy đến đấy - Ảnh 8.

Bước 7:

– Dàn mỏng từng viên bột và đặt viên phô mai vào giữa, bọc kín viên bột lại và ủ cho bột nghỉ trong vòng 30′ ở 40 độ C.

Bánh papparoti nhân phô mai cắn đến đâu tan chảy đến đấy - Ảnh 9.

Bước 8:

– Bạn bóp kem cafe lên trên mặt bánh và nướng trong vòng 15′ ở 180 độ C hoặc tới khi bánh chuyển màu nâu vàng là được.

Bạn có muốn thử món bánh papparoti thơm nức mũi này không?

Bánh papparoti nhân phô mai cắn đến đâu tan chảy đến đấy - Ảnh 10.

Chưa hết nha, bên trong còn có nhân phô mai béo ngậy nữa đó!

Bánh papparoti nhân phô mai cắn đến đâu tan chảy đến đấy - Ảnh 11.

Một phiên bản tuyệt vời dành cho tín đồ phô mai phải không nào?

 

Facebook Comments