0987 937 938Liên hệ
Cách làm Bánh Canh Cua (Crab Noodle Soup)
31/08/2016
Chè Bà Ba (Thưng)
31/08/2016

Cách làm Bánh Da Lợn (Pig Skin Cake)

Cách làm Bánh Da Lợn (Pig Skin Cake) rất dễ làm vì đây là một món bánh tráng miệng rất quen thuộc. Bánh da lợn nhân đậu xanh là sự kết hợp tinh tế giữa đậu xanh bùi bùi và hương lá dứa thơm lừng.

Nguyên Liệu Bánh Da Lợn

  • 300gr bột gạo năng.
  • 100gr bột gạo.
  • 4 cái lá dứa.
  • 50gr đậu xanh cà vỏ.
  • 100gr đường cát
  • 2 lon nước cốt dừa (mình chỉ dùng 1,5 lon thôi vì sợ ngấy).
  • 1/3 muỗng café muối

Cách làm Bánh Da Lợn

  • Bột năng trộn chung với bộ gạo cho đều.
  • Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ cho vào với một chén nước bỏ vào máy xay và lọc lấy nước.
  • Đậu xanh ngâm qua đêm, cho vào nồi cơm điện đổ xâm xấp nước với một 1/3 muỗng café muối.
  • Đậu nấu chín còn nóng mang xay với 50gr đường
  • Nước cốt dừa nếu đặc quá co thể bỏ thêm nước cho lỏng bớt.

Phần màu xanh Bánh Da Lợn

  • 200gr bột+ 150gr nước lá dứa+ 50gr đường + 150gr nước cốt dừa. Trộn đều tất cả rồi lược qua rây cho hỗn hợp được mịn không vón cục.

Phần màu vàng Bánh Da Lợn

  • 200gr bột+ 200gr nước cốt dừa+ đậu xanh lược qua rây.

  • Hỗn hợp nên mịn và lỏng như vậy nhé.
  • Đặt khuôn và xửng hấp lên bếp bôi dầu và khuôn cho nóng.
  • Đổ một lớp bột màu xanh vào khuôn, chờ cho se bề mặt đổ tiếp thêm phần màu vàng. Cứ như thế cho đến khi đầy khuôn bánh là được.

Ghi chú

  • Trong quá trình làm hai hỗn hợp màu xanh và vàng nếu thấy đặc quá thì bỏ thêm nước vào cho hỗn hợp lỏng ra.
  • Nếu muốn có màu đẹp hơn thì bỏ thêm một ít phẩm màu cho đẹp.
  • Phải chờ cho đến khi lớp bánh này se hẳn và hơi khô mặt thì mới đổ lớp khác.

 

Đặt bánh trong xửng hấp và hấp từng lớp một.

Bánh Da “Heo” ^^

Facebook Comments