0987 937 938Liên hệ

Cá lóc kho tộ tưởng khó mà hóa ra lại đơn giản cực kỳ. Chỉ cần một ít gia vị cơ bản và một con cá tươi ngon là bạn đã có thể dễ dàng chế biến và thưởng thức món ăn đặc trưng miền nam này ngay tại căn bếp nhà mình.

Nguyên liệu cho món cá lóc kho tộ:

– Cá: Có thể dùng cá lóc hay cá tra, cá bông lau, cá dứa… tùy bạn nhé
– Thịt ba chỉ (mua miếng ngon)
– Gừng, hành lá
– Tiêu, ớt bột, đường, muối, gia vị
– Nước mắm

cá lóc kho tộ 1

Cách làm cá lóc kho tộ

– Cá làm thật sạch, cắt thành từng khúc nhỏ

– Thịt ba chỉ cũng làm tương tự, thái thành từng miếng dài đều nhau

cá lóc kho tộ 2

– Gừng để nguyên cả nhánh, thái miếng mỏng to

– Chuẩn bị niêu kho cá, xếp gừng vào lót đáy nồi

cá lóc kho tộ 3

– Tiếp theo đó xếp lần lượt từng miếng thịt ba chỉ lên trên

cá lóc kho tộ 4

– Sau đó là cá cũng xếp tương tự

cá lóc kho tộ 5

– Cho hành lá thái nhỏ rắc lên trên, thêm đầy đủ các gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt tiêu và một chút ớt bột

– Thêm một chút nước lọc cho sâm sấp nồi rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa âm ỉ trong khoảng gần 45 phút.

– Khi nước đã gần cạn, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi bắc cá ra.

cá lóc kho tộ 8

Cá lóc kho tộ sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, có thể ăn kèm theo dưa leo, cải chua nữa.

 

Facebook Comments