0987 937 938Liên hệ

Chương trình “Bếp chính Bếp Chay là khóa học dành cho người yêu thích văn hóa ẩm thực chay, hướng dẫn kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao về các món ăn chay và nhiệm vụ quản lý tất cả các công việc trong bếp bao gồm: tạo thực đơn, quản lý nhân sự và quản lý kinh doanh…

Chương trình “Bếp chính Bếp Chay là khóa học dành cho người yêu thích văn hóa ẩm thực chay, hướng dẫn kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao về các món ăn chay và nhiệm vụ quản lý tất cả các công việc trong bếp bao gồm: tạo thực đơn, quản lý nhân sự và quản lý kinh doanh…

Vị trí này có nhiệm vụ giám sát hoạt động của một nhóm các đầu bếp thuộc nhiều bộ phận khác trong cùng 1 nhà hàng hoặc vị trí này tương đương với bếp phó, hoạt động dưới sự điều hành của một bếp trưởng chỉ huy.

1. Đặc điểm chương trình Bếp chính Bếp Chay

Bếp chính Bếp Chay được Trường dạy nấu ăn Netspace thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích món chay hoặc ăn chay/ăn kiêng, hoăc mong muốn trở thành đầu bếp trưởng tại một nhà hàng chay.

Học viên sẽ được học 2 cấp độ gồm món chay căn bản và món chay nâng cao từ các Bếp Trưởng nhà hàng chay, các Chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều cơ hội việc làm với công việc ổn định. Điểm đặc biệt, sau khi học món chay bạn sẽ học quản lý, điều hành, lên thực đơn, nhân sự, giá cả… của một ví trí bếp trưởng trong một nhà hàng.

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các quán chay, nhà hàng chay tại Việt Nam.

Bếp chính Bếp ChayBếp Chính Bếp Chay – nghề đang được nhiều người lựa chọn

2. Thời gian học Bếp chính Bếp Chay

  • Thời gian học: 3 tháng
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học
Ngày họcSángChiềuTối
2-4-6
3-5-7
08h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00

3. Chứng chỉ hoàn tất khóa Bếp chính Bếp Chay

  • Bằng nghề Bếp chính Bếp Chay do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Bằng “Executive Chef of Vegetarian Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link /netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

4. Học phí:

  • Học phí: 16.000.000 đ/khóa
  • Học phí đã bao gồm đồng phục bếp, ba lô, nguyên liệu thực hành và không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi.
  • Đăng ký, đóng học phí toàn bộ trước ngày khai giảng giảm 15%
  • Giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ.

5. Nội dung khóa học Bếp chính Bếp Chay

  • Kiến thức Ẩm thực Chay.
  • Học các món chay căn bản.
  • Học các món chay nâng cao.
  • Học quản lý nhà hàng chay.
  • Thi tốt nghiệp.

HỌC MÓN CHAY CĂN BẢN

Phần 1: Kiến thức ẩm thực chay và kĩ năng cơ bản

  1. Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chayCác nguyên tắc chế biến món chay
  2. Kỹ năng cắt thái, mài dao
    Bảo quản rau, nấm, củ, quả, thực phẩm (Hút chân không, bảo quản lạnh, mát nguyên liệu)
  3. Cắt tỉa, trang trí dĩa căn bản

Phần 2: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CHAY ĂN SÁNG

1. Các món ăn sáng 1

  • Phở chay
  • Bún Huế chay
  • Hủ tiếu Nam Vang
  • Bánh canh nấm

2. Các món ăn sáng 2

  • Bún riêu chay
  • Bún trộn thập cẩm
  • Mì Quảng
  • Miến măng

Phần 3: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CƠM CHAY

  • Cơm chay và các món kho:
    • Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện.
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món kho, ứng dụng chế biến các món: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,…
  • Cơm chay và các món xào:
    • Kỹ thuật hấp cơm.
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào, ứng dụng chế biến các món: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn …

Phần 4: CHẾ BIẾN CÁC MÓN TIỆC CHAY

I. Học món chay – Các món khai vị

1. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm.

  • Thực hành các món: gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm tuyết, gỏi ngó sen, nộm su hào, gỏi Thái…

2. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món súp.

  • Thực hành các món: súp hạt sen, súp bắp non, súp nấm, súp tóc tiên, súp tàu hủ non, súp rong biển…

3. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn.

  • Thực hành các món: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống, gỏi cuốn ngũ sắc, chả giò rau củ.

II. Học món chay – Các món chính

1. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm.

  • Thực hành các món: Cà ri Ấn Độ, nấu đậu, bò kho.

2. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên.

  • Thực hành các món: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái, cơm chiên chao, cơm chiên tương.

3. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào.

  • Thực hành các món:  bún xào Singapore, mì xào mềm, hủ tiếu xào, mì Ý.

4. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu.

  • Thực hành các món: lẩu thái (chua cay), lẩu nấm, lẩu rong biển, lẩu chao.

5. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo. 

  • Ứng dụng chế biến các món: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng

6. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng

  • Thực hành các món: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm nướng, tàu hủ nướng giấy bạc, nấm áp chảo cuộn rau rừng.

III. Học món chay – Các món bánh

1. Các món bánh 1

  • Ứng dụng chế biến các món: Chả bắp, khoai sọ Lệ phố, bánh cam

2. Các món bánh 2

  • Ứng dụng chế biến các món: Bánh bèo, bánh cuốn, bánh bột lọc đậu xanh

Phần 5: Thi giữa kỳ.

Bếp chính Bếp Chay

Bếp chính Bếp Chay
Bếp chính Bếp Chay

HỌC MÓN CHAY NÂNG CAO

Phần 6: KỸ NĂNG BẾP

  • Kỹ năng sắp xếp và vận hành hệ thống Nhà hàng, Quán chay…
  • Định lượng món ăn, quản lý chi phí

Phần 7: CÁC MÓN ĂN SÁNG CHAY

Kỹ thuật chế biến món ăn sáng:

  • Cơm tấm
  • Bánh mì xíu mại chay

Phần 8: KỸ THUẬT NẤU CƠM NIÊU, CƠM GẠO LỨC VÀ ỨNG DỤNG CHẾ BIẾN MÓN ĂN 

1. Kỹ thuật nấu cơm niêu và ứng dụng món ăn

  • Kỹ thuật nấu cơm niêu và ứng dụng: tàu hũ Tứ xuyên, nấm bào ngư cháy sả, canh dinh dưỡng

2. Kỹ thuật nấu cơm gạo lức và ứng dụng món ăn

  • Kỹ thuật nấu cơm gạo lức và ứng dụng: kình ngư kho tộ, tàu hũ rang muối Hồng Kông, canh thực dưỡng

Phần 9: CÁC MÓN TIỆC CHAY

 1. Món khai vị

  • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi: gỏi măng tây, gỏi nha đam, gỏi thập nhị nhân duyên, gỏi nấm chiên, gỏi bưởi
  • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món súp: súp bí đỏ, súp khoai môn, súp bát bửu, súp miso, súp organic, súp trái dừa
  • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn 1: cuốn diếp, chả giò trái cây, phở cuốn, cuốn mayonaise, cuốn bía, gỏi cuốn nấm
  • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn 2: chả giò uyên ương, chà giò HK, chả giò sandwich, nem vuông Hải Phòng, nem rán Hà Nội

2. Món chính

  • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm: hầm tiêu xanh, sốt vang bánh mì, đặc sản hấp bầu, cà ri xanh, nấu lagu
  • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món chiên: nấm chiên xù, tàu hũ non chiên xù, các loại rau củ chiên xù (tempura), bánh khoai tây, chả rong biển, nấm đông cô lăn bột
  • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào: mì xào giòn, bánh đa xào, phở áp chảo, miến xào kim chi, udon xào nấm, pad thái
  • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào đặc biệt: cơm chiên trái thơm, cơm chiên xá xíu, cơm chiên cẩm tú
  • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu: lẩu kem, lẩu nha đam, lẩu kim chi, lẩu Nhật
  • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm: Cơm trộn Hàn Quốc, cơm hấp lá sen, cơm trộn Trung Hoa, cơm hấp trái dừa
  • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món đặc biệt: Cơm cháy chà bông, nấm bằm xúc bánh đa, cơm sushi, miến trộn Hàn Quốc, phở trộn Hà Nội

3. Món bánh

  • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món bánh: Bánh xèo, bánh khọt, bánh da lợn, bánh bao

Phần 10: THI TỐT NGHIỆP

Bếp chính Bếp Chay

Bếp chính Bếp Chay

Bếp chính Bếp ChayBếp chính Bếp Chay

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bất cứ khi nào bạn muốn liên hệ với chúng tôi hoặc cần tư vấn về học tập tại trường Netspace Xin vui lòng điền thông tin bên dưới và các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi trực tiếp đến bạn tư vấn chi tiết.

 

Facebook Comments