0987 937 938Liên hệ

Anh Khoa (Tp Biên Hòa, Đồng Nai) muốn kinh doanh tiệm bánh Nhật, cụ thể là các loại bánh Wagashi độc đáo. Để thực hiện ý tưởng, anh đã dành thời gian đến Sài Gòn để thưởng thức và tìm hiểu về mô hình kinh doanh này. Song, anh nhận ra trước mắt phải trang bị kiến thức và tay nghề làm bánh thuần thục. Anh Khoa quyết định đến tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace để học làm bánh Wagashi do Thầy Đặng Trần Quang– Trưởng bộ môn Bếp Nhật giảng dạy.

Anh Khoa cho biết, Wagashi là món bánh truyền thống và trở thành nét văn hóa đặc sắc của người dân đất nước mặt trời mọc. Mỗi chiếc bánh không chỉ là món ăn mà là nghệ thuật trong ẩm thực Nhật Bản. Chính vì vậy, khi thực khách thưởng thức bánh, không chỉ được thưởng thức hương vị ngon miệng mà cảm phục bàn tay tài hoa, khéo léo của những nghệ nhân tạo ra chiếc bánh.

Theo Thầy Đặng Trần Quang, Wagashi có rất nhiều loại bánh khác nhau. Wagashi có thể mang vẻ đẹp cổ điển của phong, hoa, tuyết, nguyệt, nhưng cũng có thể đầy chất hiện đại với hình dạng những nhân vật manga, hoạt hình nổi tiếng…Thưởng thức bánh Wagashi, con người sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh. Vì vậy, thức uống thích hợp nhất để kết hợp là trà xanh (nóng ấm).

Suốt khóa học tại Trường, Thầy Quang đã hướng dẫn chi tiết cho anh Khoa về từng nguyên liệu, thành phần, cách thức cũng như phương pháp để tạo ra các loại bánh Wagashi như Mochi, Namagashi…độc đáo. Anh Khoa còn kết hợp tìm hiểu các loại thức uống- trà nóng ấm để thực khách thưởng thức.

Tôi rất hài lòng về chất lượng giảng dạy của giảng viên cũng như chất lượng sản phẩm bánh làm ra. Ban đầu, bắt tay vào làm bánh rất khó khăn nhưng được Thầy hướng dẫn tỉ mỉ nên tôi dễ dàng thực hiện và tạo ra được nhiều loại bánh đặc sắc. Tôi rất cảm ơn Thầy và Trường…” anh Khoa chia sẻ.

anh khoa hoc lam banh 01

anh khoa hoc lam banh 02

anh khoa hoc lam banh 03

Anh Khoa học làm bánh Wagashi do Thầy Quang hướng dẫn.

 MG 0955

 MG 0950

 MG 1047

namagashi

Wagashi với đa dạng các loại bánh. Đây là bánh Namagashi …

 MG 0959

 MG 1040

Bánh Mochi giọt nước…

Facebook Comments