0987 937 938Liên hệ
hoc vien thanh cong 02
Công Minh lớp Bếp Quốc tế- Bếp trưởng tại Pacific Hotel
30/09/2016
TUAN ANH 01
Hà Nguyễn Tuấn Anh- làm việc tại Furama Resort Đà Nẵng
10/11/2016

Nguyễn Quốc Huy- Bếp trưởng Giải pháp ẩm thực tại Metro quận 12

ANH HUY 01

Anh Nguyễn Quốc Huy- Cựu học viên lớp Bếp Quốc tế khóa 5 hiện giữ vị trí Bếp Trưởng Giải pháp ẩm thực tại Metro quận 12 (TP HCM).

Là chàng trai giàu nghị lực, đam mê nghề song vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, năm 2014, anh Huy lặn lội từ quê nhà Nha Trang để vào tận TP HCM theo đuổi nghề Bếp. Để có tiền trang trải cho cuộc sống và học tập, anh Huy vừa học nghề Bếp tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace vừa đi làm thêm tại các quán ăn…

Anh Huy cho biết, vì điều kiện gia đình quá khó khăn, anh phải vội sắp xếp về lại quê Nha Trang giúp đỡ công việc cùng bố mẹ, song khóa Bếp Quốc Tế tại Trường vẫn chưa hoàn thành.

Nhờ Thầy Y giúp đỡ, lúc đó tôi được bảo lưu kết quả học tập. Cho đến khi về lại quê, tôi cứ nghĩ mình sẽ không thể nào quay lại Sài Gòn để tiếp tục việc học được nữa, nhưng nỗi khao khát đứng bếp lại trỗi dậy. Xin phép gia đình, tôi quay lại Sài Gòn. Lúc này trong người không đủ chi phí để tiếp tục khóa học. Nhưng may mắn lại được Thầy Y giúp đỡ, tôi được tiếp tục khóa học và hoàn thành kỳ thi đầy đủ”, anh Huy chia sẻ.

Hoàn thành kết quả học tập tại Trường, anh Huy tiếp tục theo đuổi nghề Bếp từ những vị trí thấp nhất tại một Nhà hàng café ở khu Thảo Điền- quận 2 . Bắt đầu từ vị trí phụ bếp, ngày qua ngày anh Huy phải hoàn thành những công việc như rửa chén, rửa ly thậm chí lau sàn… Rất lâu sau đó, anh mới trở thành nhân viên nấu. Suốt 3 tháng liền không một ngày nghỉ, mỗi ngày đứng bếp là 16 tiếng, anh phải lo toan từ việc nhỏ cho đến việc lớn tại gian bếp.

Nhận thấy năng lực làm việc và lòng kiên trì ở anh, lãnh đạo Nhà hàng đưa anh Huy giữ vị trí ca trưởng. Thời gian sau, anh được đảm nhiệm vị trí Bếp trưởng. Hiện tại, anh đang là Bếp trưởng Giải pháp ẩm thực tại Metro quận 12. Nói về thành công của mình, anh Huy cho biết nhờ những kiến thức và kinh nghiệm sẵn có khi học tại Trường và làm thêm tại quán ăn, anh luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc.

“Quãng thời gian “phụ bếp” này cũng chính là kinh nghiệm quý báu để tôi học hỏi. Nhờ vậy, tôi mới có được như hôm nay. Đây cũng là thách thức mà các bạn trẻ đang theo đuổi nghề phải chấp nhận và nỗ lực hết mình”, anh Huy bộc bạch.

ANH HUY 01

ANH HUY 02

Anh Huy hiện đảm nhiệm vị trí Bếp trưởng tại Metro quận 12 (TP HCM).

ANH HUY 03

Anh Huy (đứng giữa khoanh tay) từng đạt Huy chương Bạc Hội thi Đầu Bếp trẻ tài năng lần III- 2015 do Hiệp Hội Du lịch TP HCM & Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức.

ANH HUY 04

ANH HUY 05

Anh Huy là cựu học viên lớp Bếp Quốc Tế khóa 05 tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace. Anh cho biết, để có được ngày hôm nay ngoài lòng kiên trì, đam mê nghề Bếp thì may mắn được Thầy Nguyễn Quốc Y- Hiệu trưởng Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace dìu dắt.

ANH HUY 06

ANH HUY 07

Mới đây, anh Huy- là một trong những học viên thành công của Trường có mặt tại Buổi giao lưu & ký tặng sách cùng Chef Jack Lee để chia sẻ đến các bạn trẻ con đường theo đuổi nghề Bếp thành công của mình.

ANH HUY 08

Anh Nguyễn Quốc Huy cùng Food Stylist Huỳnh Chánh Thành (cựu học viên Bếp Quốc Tế khóa 04) cũng có mặt tại buổi Giao lưu. Hai cựu học viên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy Nguyễn Quốc Y.

Facebook Comments