0987 937 938Liên hệ
chi-pham-thi-hong-hanh-hoc-mo-quan-lau-de-01
Lẩu Dê Anh Việt (TP.HCM)
14/07/2016
BUN MOC GIA TRUYEN 01
Bún mọc Thanh Thanh- trọn vẹn hương vị Bắc & Nam
12/10/2016

Tiệm Cafe FreeWay ấn tượng của học viên Nguyễn Bá Tâm

hocvienthanhcong 01

Gác lại tấm bằng Đại học ngành Kỹ sư xây dựng Trường ĐH Giao Thông Vận Tải TP.HCM cùng những năm tháng chạy theo công trình vất vả, anh Nguyễn Bá Tâm- học viên lớp Pha chế tổng hợp khóa 42 tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace Đà Nẵng quyết định con đường khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh và hiện giờ anh đang làm chủ tiệm cafe FreeWay (54 Nguyễn Trung Ngạn, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Khi quyết định đến với nghề pha chế, anh Tâm cho biết: “Làm công trình mình cũng rất thích nhưng đó là một công việc phải đi nhiều và nguy hiểm, đến một lúc nào đó chúng ta sẽ cần sự ổn định và bản thân được tự quyết định tương lai của mình”.

Tuy vừa hoạt động hơn một tháng, song nhờ áp dụng các công thức pha chế được học ở Trường nên tiệm cafe FreeWaycủa Tâm đã có đầy đủ các loại thức uống, từ thức uống đá xay, smoothies cho đến các loại mojito,lassi… Với hương vị tuyệt ngon, không gian đẹp và thoáng mát, giá bán các loại thức uống chỉ dao động từ 15-30k nên quán của Tâm luôn hút khách.

Thời gian đầu, kinh nghiệm thực tế chưa có, Tâm quyết định làm việc tại các Khách sạn để trang bị kinh nghiệm cho mình. Cả thời gian đầu, Tâm chỉ được phụ bưng bê không hề được trực tiếp làm, song Tâm vẫn không quên học hỏi từ những người đi trước.

Để có thể mở tiệm với số vốn ít ỏi, Tâm đã chọn cho riêng bản thân phương châm “Cái gì họ không dùng thì mình dùng”. Chỉ với những vật dụng thừa thải như cuộn cáp, những chiếc lốp xe vứt đi, Tâm tận dụng mang về, gia công và biến nó thành những bộ bàn ghế vô cùng lạ mắt. Kết quả quán Cafe độc đáo, lạ mắt ngày hôm nay chính là thành quả từ những nỗ lực kiên trì của chàng trai cá tính này.

Em xin gửi lời cám ơn đến Trường Netspace, đến các thầy cô giáo đã dạy và giúp em có được những kiến thức nên tảng để em có thể tự tin bắt đầu xây dựng ước mơ“, Tâm chia sẻ.

Chúc công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát đạt và thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình!

hocvienthanhcong 01

Anh Tâm (khoanh tay) học Pha chế tổng hợp tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace Đà Nẵng.

hocvienthanhcong 02

Anh Tâm nhận bằng tốt nghiệp tại buổi lễ Tốt nghiệp 

hocvienthanhcong 03

Anh Tâm là một chàng trai cá tính, dám nghĩ dám làm… Anh chia sẻ,  tiệm cafe sẽ là mô hình khởi nghiệp thành công của mình.

hocvienthanhcong 10

hocvienthanhcong 04

Anh Tâm chụp hình lưu niệm cùng cán bộ nhà trường tại tiệm Cafe FreeWay của anh.

hocvienthanhcong 5

hocvienthanhcong 6

hocvienthanhcong 7

hocvienthanhcong 8

hocvienthanhcong 9

Không gian quán Cafe FreeWay do anh Tâm tự thiết kế, bài trí theo phong cách retro đang vô cùng thịnh hành.

Facebook Comments